Nhôm Hệ QueenViet Độc Quyền Tại Hà Tĩnh

Các loại kính xây dựng phổ biến 2020 và ứng dụng

Kính là một loại vật liệu xây dựng ngày càng phổ biến đặc biệt trong kiến trúc hiện đại, từ công trình nhà ở cho đến công trình công cộng lớn. Kính xây dựng có thể làm cửa sổ, cửa ra vào, các vách ngăn hay thậm chí tường chịu lực.Hiện tại,thị trường kính rất sôi động với rất nhiều hãng sảng xuất,màu sắc và chủng loại.

   Định nghĩa về kính xây dựng?

Kính xây dựng là loại vật liệu kính, được làm từ thủy tinh được tôi luyện hoặc bổ sung thêm các loại hợp chất khác tùy theo loại kính để tăng cường độ bền và chịu lực,có dạng tấm,được thiết kế để sử dụng phù hợp với các công trình xây dựng.

Kính xây dựng là vật liệu có nhiều ưu điểm vượt trội như: trong suốt, cho tia sáng truyền qua nhưng ngăn ánh sáng gây hại tùy theo mức màu kính, có tính thẩm mỹ,tạo vẻ hiện đại cho công trình¸ độ bền,chịu lực cao,cách âm cách nhiệt và giá thành hợp lý.

Vì thế, vật liệu kính xây dựng được sử dụng ở các công trình phủ khắp Việt Nam, từ nhà ở dân cư đến công trình lớn, tầm cỡ hơn như: trung tâm thương mại, khách sạn, nhà ở cao tầng, bến tàu xe, sân bay,…

  Các loại kính xây dựng hiện nay

Trong xây dựng hiện đại, những loại kính thường được sử dụng như: Kính cường lực, kính thủy lực, kính chịu lực,…Mỗi loại kính xây dựng lại có những đặc tính kỹ thuật, giá thành khác nhau. Các dòng kính đặc biệt, được sản xuất bằng công nghệ hiện đại với nhiều ưu điểm vượt trội không còn là vật liệu độc quyền của những công trình lớn, đặc biệt hay toà nhà cao tầng nữa. Những dòng kính này đã đi vào từng công trình nhỏ, sử dụng lượng vật liệu thấp hơn

Có nhiều cách phân loại khác nhau,nhưng thông thường nhất được phân loại theo cấu tạo và công nghệ như sau:

  •    Kính cường lực

Đây là loại kính được tôi ở nhiệt độ rất cao, sau đó làm nguội nhanh bằng khí nên sức căng bề mặt lớn. Khả năng chịu lực, chống va đập, chịu tải trọng và chống vỡ do ứng suất nhiệt của kính cường lực cũng vượt trội. Khả năng kính bị trầy xước thấp, sức chịu nén bề mặt lên đến 10.000PSI, độ an toàn cao. So sánh với kính nổi thông thường thì thấy loại này chỉ chịu được sức nén bề mặt dưới 3.500PSI, do đó kính cường lực sử dụng cho công trình giúp chịu rung trấn, sức gió lớn và va đập mạnh tốt hơn rất nhiều.

  •    Kính dán an toàn

Kính dán an toàn có cấu trúc đặc biệt với 2 lớp kính đơn được rửa bằng nước sạch khử ion, sau đó được ép vào nhau bởi màng phim PVB (Polyvinyl butyral) chuyên dụng. Kính được chưng ở nhiệt độ cao nên sự liên kết và độ trong suốt của kinh rất tốt.

Kính dán an toàn có khả năng chịu lực va đp khá tốt, thậm chí cả khi nó bị lực mạnh đập vỡ thì các mảnh kính vẫn đứng vững, góp phần ngăn chặn sự thâm nhập từ bên ngoài hiệu quả.

  •      Kính hộp

Kính này có kết cấu dạng hộp, khoảng trống ở giữa được nạp bởi khí Argon (khí trơ). Vì thế hộp kính có thể giảm tiếng ồn từ môi trường xung quanh rất tốt, cũng làm tăng khả năng cách nhiệt.

Do vậy, dùng kính hộp giúp tiết kiệm chi phí điện năng cho sử dụng hệ thống điều hoà  không khí và đèn chiếu sáng.

Công nghệ hộp kính là một trong những công nghệ tạo kính tiết kiệm năng lượng, sử dụng cho công trình xây dựng, đặc biệt là tòa nhà cao tầng.

Các nhà khoa học đang không ngừng nghiên cứu, tìm tòi, phát triển những dòng kính xây dựng mới đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng. Trong đó, kính tiết kiệm năng lượng và xu thế mới được quan tâm đặc biệt.

   Công dụng của kính xây dựng

Ứng dụng phổ biến nhất của kính xây dựng là:

  • Sử dụng làm cửa sổ, cửa đi lại.
  • Sử dụng làm vách ngăn: các không gian lớn thường sử dụng kính xây dựng làm vách ngăn để lấy ánh sáng xuyên phòng và giúp tạo hiệu quả có chiều sâu cho không gian của kiến trúc, nội thất.
  • Sử dụng kính làm tường, hay các kết cấu bao che: bạn có thể dễ dàng bắt gặp rất nhiều công trình cao ốc đang lựa chọn kính xây dựng làm tường bao và cửa sổ. Tức là toàn bộ mặt đứng của các công trình sẽ được bọc bởi một hệ không kính (có thể liền với cửa sổ) thay cho những tường bao bằng betong truyền thống.
  • Sử dụng kính làm mái che: giúp lấy ánh sáng tốt, thường áp dụng cho những ngôi nhà không lấy được ánh sáng từ các mặt tường bao quanh nhà.
  • Các loại kính trong xây dựng không chỉ mang đến độ an toàn cao, tính thẩm mỹ tốt mà còn sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội. Vậy nên, chúng thường được ví von như những sản phẩm của tương lai, góp phần tạo nên môi trường sống “xanh – sạch – đẹp” cho thế giới tươi đẹp của chúng ta.

Hiện tại,nhôm kính Quang Triều cung cấp cho khách hàng các loại kính xây dưng chất lượng cao với giá thành tối ưu nhất.Đầy đủ chủng loại và màu sắc,đồng thời hỗ trợ tốt nhất cho quý khách hàng.Liên hệ ngay để có được tư vấn và giá thành tối ưu nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *